Chuyện họp hành online mùa Covid

Chuyện họp hành online mùa Covid

Tối nằm vắt tay lên trán nghĩ ngợi: 'có cách nào để hệ thống chuyện họp hành & sự kiện này không nhỉ?'
10 Th07 2021 5 phút đọc

Năm Tân Sửu, mùa Cô Vy thứ tư.

Vì dịch cách ly, nên con dân BKE tứ tán mỗi người một phương. Người trốn lên tận tầng cao (tầng 12). Người dạt về miền quan ải. Người lại xui về miền biển ẩn cư.

Nếu bây giờ mà là 500 năm trước đây, có lẽ chúng tôi sẽ nuôi một bầy bồ câu, để đưa thư cập nhật tình hình công việc liên tục. Trộm nghĩ, lúc đó hẳn sẽ sinh ra một đội chuyên chăm sóc và huấn luyện bồ câu đưa thư.

Nhưng bây giờ thời đại 4.0, ới một tiếng gửi link là 10 phút sau sẽ có mặt không sót đứa nào. Thậm chí có hôm lên meeting, có đứa còn mặc áo ba lỗ màu hường rất chi là buê đuê, trong khi ở công ty rõ là nam tính.

Mà chuyện họp hành online cũng giống như thả bồ câu đưa thư, thích thì thả. Thả loạn xì ngầu. Với thân phận là con sen hệ thống, tôi nhận bồ câu đưa thư xoành xoạch. Vậy là họp tối tăm mặt mũi. Họp không thấy ngày mai. Họp không thấy tương lai.

Những khuôn mặt đờ đẫn vì họp 🤪

Lại nữa, bố Quân mẹ Sơn là người của thiên hạ, đàn con ở nhà thì mong ngóng, nhưng suốt ngày ra ngoài thuyết giảng. Đàn con tuy thiếu tình thương từ bố mẹ, nhưng bản lĩnh rất vững vàng. Chẳng những không hờn không trách, mà còn tất bật chuẩn bị công việc hậu sự, à nhầm, hậu trường để bố mẹ tha hồ tỏa sáng trước công chúng.

Khổ nổi lịch của bố mẹ dày quá, đàn con làm sao mà nhớ hết được. Mà với những đứa có trí nhớ mục nát như tôi, thà đi tu để giác ngộ còn dễ hơn là nhớ lịch của bố mẹ. Mỗi lần sắp có sự kiện là đàn con nháo nhào hỏi nhau:

- Ơ lịch ở đâu chúng mày ơi?

- Vào mà xem Zalo.

- Nhà ta đông con, group có cả ngàn. Group nào? Group nào?

Vào đúng group Zalo rồi gặp tiếp kiếp nạn: có đứa chơi ác, thiết kế lịch là một tấm hình, nên khỏi search luôn.

Mỗi lần nghĩ tới mà nước mắt ướt đẫm bờ môi, lại nhầm, bờ mi.

Sau những ngày dài trầm mình trong những buổi họp, và dành cả thanh xuân chỉ để đi tìm lịch bố mẹ. Tối nằm vắt tay lên trán nghĩ ngợi: 'có cách nào để hệ thống chuyện họp hành & sự kiện này không nhỉ?'

Nếu mà không, chắc sẽ có ngày ai đó gục ngã trước màn hình meeting.

Mang một bầu trăn trở tâm sự người anh em trong đội Thanh Vo, và nhờ người anh em tìm cách để giải phóng những linh hồn đau khổ.

Thật là không uổng công hy vọng và chờ đợi. Sau 10.080 phút dành hết tâm trí lực để nghiên cứu, cậu ấy đã bào chế ra một đan dược tên là: Google Calendar for Team.

Viên tiên dược này đã được thử nghiệm lâm sàng (trên người) và bước đầu đã mang lại những kết quả rất kỳ diệu, và chưa thấy tác dụng phụ trong quá trình thử nghiệm. Với viên tiên dược này, có thể chữa dứt các căn bệnh trầm kha của tổ chức như:

  • Gom toàn bộ lịch của tổ chức, lịch của team vào trong lịch của cá nhân. Chỉ cần mở lịch cá nhân, là thấy toàn bộ lịch của tổ chức. Với tính năng này, các con giời không phải đi hỏi tán loạn lịch của tổ chức, lịch của team nữa.
  • Khi tạo lịch trong Google Calendar, nó cho phép xem thời gian trống của những người người tham gia để có thể tìm khoảng thời gian phù hợp cho tất cả.
  • Khi tạo xong lịch, link Google Meet sẽ được tạo luôn. Tới giờ Google Calendar sẽ nhắc & kèm đường link. Nhấn một cái là vào Meet gặp ngay anh chàng mặc áo ba lỗ màu hường.
Lịch tổ chức, lịch team, lịch cá nhân trong một giao diện

Sự kiện có thông tin rất đầy đủ: chủ đề, thời gian, người tham dự, nội dung, file đính kèm.

Chưa hết, với một đứa đam mê sở trường thế mạnh là lười như tôi. Có vẻ như vào Google Calendar còn vất vả quá, nên người anh em Thanh Vo đã đồng bộ luôn lịch về Slack, đang là kênh trao đổi thông tin kỳ diệu của team.

Khi có người mời tham gia cuộc họp, Slack hỏi ý kiến. Yes No Maybe gì chỉ cần nhấn nút. Ngay sau đó người tổ chức sẽ nhận câu trả lời.

Khi sắp đến giờ, Slack tiếp tục nhắc và đưa luôn link vào Google Meet. Chỉ việc chạm nhẹ vào nút là bay ngay vào gặp đồng bọn.

Sự kiện trong Google Caledar được đồng bộ thời thực về Slack, với đầy đủ thông tin.
Link họp bằng Google Meet được để sẵn trong Slack. Đến giờ chỉ cần nhấn nút 'Join Google Meet Meeting' là vào họp.

Tiện quá tiện. Với một đứa siêu lười như tôi thì không còn gì có thể ý kiến ý cò gì nữa. Không còn gì để nói nữa.

Và từ đó, họ sống hạnh phúc bên nhau, mãi về sau.

Mục lục
Tuyệt vời! Next, complete checkout for full access to Chinh Dey.
Chào mừng bạn quay lại! Bạn đã đăng nhập thành công.
Bạn đã đăng ký thành viên miễn phí Chinh Dey.
Thành công! Tài khoản của bạn đã được kích hoạt, bây giờ bạn đã có thể truy cập nội dung (Refresh trình duyệt với F5).
Success! Your billing info has been updated.
Your billing was not updated.